Bật mí cho bạn bí quyết làm trắng da từ nước vo gạo

Không cần đến những mỹ phẩm để có một làn da trắng sáng, bạn có thẻ có được làn da như mong muốn bằng những bí quyết rất đơn giản có thể thực hiện hàng ngày. Làm trắng da từ nước vo gạo là một ví dụ. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng mà nước vo gạo mang đến cho làn da của bạn nhé.

Ngày đăng: 26-06-2012

6,825 lượt xem

Làm trắng da từ nước vo gạo

làm trắng da từ nước vo gạo hiệu quả


Bạn có biết, trong nước gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da, vì thế nếu bạn dùng nước gạo rửa mặt hay tắm thường xuyên sẽ có tác dụng ngăn chặn sự lão hóa và giúp da trở nên bóng đẹp hồng hào. Nước vo gạo được coi là một liều thuốc làm đẹp thần kỳ. Bạn có thể thực hiện làm trắng da từ nước vo gạo hàng ngày. Vào mùa hè, bạn cũng có thể chăm sóc làn da mùa hè trắng hơn và sạch hơn chỉ nhờ nước vo gạo.

bí quyết làm trắng da từ nước vo gạo cho bạn.


Bạn có thể làm trắng da từ nước vo gạo bằng những cách dưới đây :
Trước tiên, bạn lấy gạo trắng rồi cho vào máy xay, rót một ít nước lạnh vào và bắt đầu xay. Sau khi xay xong, đổ nước gạo xay lần đầu đi,  sau đó lại rót tiếp nước lạnh vào, xay xong giữ lại nước gạo xay lần hai đó. Bạn hãy để nước gạo đó lắng lại sau một đêm rồi gạn lấy nước có màu trắng sữa, đổ vào chậu rửa mặt. Pha nước gạo với nước ấm theo tỉ lệ 1: 1,5 rồi dùng rửa mặt. Bạn nên chú ý là nước gạo rửa mặt nên cất ở ngăn lạnh nhưng không được để quá 2 ngày vì sẽ lên mốc biến chất.

mẹo vặt làm trắng da từ nước vo gạo cho bạn


Một cách làm trắng da từ nước vo gạo khác nữa là  làm mặt nạ. Bạn hãy dùng nước lạnh rửa qua gạo, sau đó dùng một lượng nước rất ít vo gạo thật mạnh, nước gạo đó để qua một đêm. Sau đó, bạn chắt nước gạo trong ra (nước này dùng để rửa mặt sau khi đã đắp mặt nạ), giữ lại chất lắng đọng ở dưới đáy. Trước khi tắm, bạn dùng chất lắng đọng đó đắp lên mặt, thân thể và mát xa khoảng thời gian 15 phút. Tới khi lớp bột khô tự nhiên thì bạn hãy gột sạch bằng nước vo gạo trong lúc nãy. Cuối cùng, dùng nước lạnh để rửa lại một lần nữa. Khi thực hiện cách làm trắng da từ nước vo gạo này, bạn nên chú ý một số điểm như : mặt nạ bằng nước gạo 1 tuần dùng 1 lần là được, khi chất lắng đọng khô đi, có thể dùng tay nhẹ nhàng phủi bột gạo đi, tuyệt đối không dùng sức để gỡ lớp bột gạo ra, bạn cũng có thể thêm một chút bột mỳ vào chất lắng đọng để tăng thêm độ kết dính.

giúp bạn làm trắng da từ nước vo gạo hàng ngày


Một cách đơn giản để làm trắng da từ nước vo gạo hơn nữa là bạn chỉ cần lấy nước vo gạo rồi rửa mặt mỗi ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả ngạc nhiên đấy.
Trên đây là một số cách làm trắng da từ nước vo gạo. Hy vọng những thông tin về làm trắng da từ nước vo gạo đã giúp bạn có được bí quyết để có được làn da trắng sáng tự nhiên như mong ước.


Phương Trần

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha